Chi hội phụ nữ xóm Nà Ca, xã Cần Nông, huyện Thông Nông - Điển hình hiến đất làm đường giao thông nông thôn

Chi hội Nà Ca gồm có 24 hội viên, 100% là dân tộc Nùng. Hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong các cấp Hội, sự triển khai đồng bộ của Hội LHPN xã và các ban, ngành của xã đã giúp chi hội phụ nữ Nà Ca nhận thức rõ rằng: Xây dựng nông thôn mới cần có sự vào cuộc của mọi tần lớp nhân dân, vận động hội viên, phụ nữ chung tay góp sức thực hiện. Đầu năm 2018, sau khi có được nguồn vốn của cấp trên để làm đường bê tông vào xóm, với tinh thần Nhà nước và nhân dân cùng làm nhà nước hỗ trợ vật liệu nhân dân trong xóm đóng góp công lao động và mặt bằng con đường đi qua. Lúc đầu có 5 chị vì vướng mắc ý kiến trái chiều, không được sự ủng hộ cao của gia đình, có hộ đã phản đối quyết liệt. Đứng trước tình hình trên, chi hội đã tổ chức họp và tháo gỡ, làm công tác tư tưởng, vận động từng hội viên có vướng mắc, còn đối với hộ nào vướng mắc do các thành viên trong gia đình thì chi hội trưởng và chi hội phó đến từng nhà vận động riêng, vì nếu để lỡ mất cơ hội này thì nhân dân sẽ không có đường đi lại thuận tiện và con em đi học sẽ rất vất vả,... Sau khi được tuyên truyền, vận động các chị em cơ bản đã nhận thức rõ và thống nhất quan điểm để hiến đất làm đường vào xóm, tổng cộng cả xóm có 11 hộ hiến 3.000m . Các hội viên trong chi hội luôn tích cực lao động sản xuất, tham gia sinh hoạt hội, đóng góp đầy đủ mọi nghĩa vụ công dân với nhà nước, thực hiện tốt phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng của Hội; góp phần bảo vệ biên giới tổ quốc, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế văn hóa - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thông Nông