Chi hội phụ nữ xóm Nà Làng, xã Mông Ân, huyện Bảo Lâm - Điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh với mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm

Với 20/20 thành viên tham gia, tiền mua lợn nhựa được trích từ nguồn quỹ Hội để mua cho các thành viên thực hành tiết kiệm. Chị em đều thống nhất mỗi hội viên tiết kiệm hàng ngày từ 2 - 5 nghìn đồng bỏ lợn nhựa, tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh của hội viên để bỏ vào lợn nhằm tích tiểu thành đại, đến cuối năm cùng nhau mổ lợn. Cuối năm 2019, sau khi mổ lợn, người cao nhất tiết kiệm được 2 triệu đồng, thấp nhất là 200.000đ. Đầu năm 2020, sau sáp nhập chi hội thống nhất mức mỗi tháng mỗi hội viên tiết kiệm lợn nhựa từ 5 -10 nghìn đồng, tùy theo điều kiện hội viên có thể tiết kiệm hơn. Từ nguồn này chị em, có thể dùng tiền tiết kiệm để nộp quỹ hội và trang trải cuộc sống gia đình...

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lâm