Chi hội Phụ nữ xóm Pò Gài, xã Đoài Côn, huyện Trùng Khánh – Điển hình trong việc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới

Chi hội Phụ nữ xóm Pò Gài, xã Đoài Côn gồm có 21 hội viên, hội viên trong chi hội luôn đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ nhau khi có hội viên gặp khó khăn, hoạn nạn, là một chi hội luôn hoàn thành xuất sắc các chi tiêu được giao. Chị em trong chi hội luôn có ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp, hăng hái tăng gia sản xuất, chăm sóc tốt cây trồng, vật nuôi...Mô hình “5 không 3 sạch” của chi hội được thành lập từ năm 2011 từ đó, trong các cuộc sinh hoạt chi hội và các cuộc tuyên truyền lồng ghép đã đưa nội dung học tập, tuyên truyền, giáo dục thường xuyên về kiến thức bảo vệ môi trường để mọi người dân có ý thức thực hiện việc thu gom rác thải sinh hoạt gia đình, không vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của con người con người. Chi hội thường xuyên tuyên truyền mọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hướng dẫn cho hội viên và nhân dân không vứt túi nilon bừa bãi, gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng xấu đến việc sản xuất cây trồng vật nuôi. Hàng tháng tập trung tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm mỗi tháng một lần, đặc biệt là 100% hộ gia đình trong xóm không nuôi nhốt gia súc dưới gầm sàn nhà ở. Việc thực hiện mô hình có hiệu quả đã góp phần thực hiện đạt các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới của Đảng và chính quyền xã đề ra. Từ đó các chi hội khác học tập và nhân rộng thêm nhiều mô hình “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh