Chi hội Tả Cáp , xã Cần Nông, huyện Hà Quảng - Điển hình về tham gia phòng chống dịch Covid-19

Chi hội Tả Cáp là chi hội lòng máng, cách trụ sở Ủy ban nhân dân xã Cần Nông 1km; tổng số 67 hội viên, chủ yếu là dân tộc Nùng, sản xuất chủ yếu trồng cây lúa, ngô là chính, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, cuộc sống của người dân tuy đã có sự thay đổi, được cải thiện nhưng chưa đồng bộ và nâng cao nên phần nào ảnh hưởng đến môi trường, quang cảnh thôn xóm.
          Trong 4 tháng đầu năm thực hiện theo chủ trương của cấp trên về việc sáp nhập các đơn vị hành chính, chi hội thực hiện gộp 3 chi hội làm một (gồm: Nặm Dựa, Nà Én và Bó Thẩu). Từ khi sáp nhập chi hội đã thường xuyên sinh hoạt chi hội, đề ra quy chế mới để các hội viên, phụ nữ thực hiện được quy củ; trong những tháng đầu năm tư tưởng, đời sống của chị em phần nào bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh vi rút mới do chủng corona (hay gọi bệnh covid-19) gây ra. Khi nhận được các văn bản của Hội LHPN các cấp chi hội đã triển khai như sau:
          Thứ nhất, họp triển khai các văn bản, tuyên truyền về các các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 được 3 cuộc, có 107 lượt người đến nghe;
Thứ hai, thường xuyên tuyên truyền cho các hộ quét dọn đường làng, ngõ xóm, công tác vệ sinh môi trường, thực hiện tiêu chí 3 sạch: "Sạch nhà - sạch ngõ - sạch bếp", thực hiện ra quân được 2 lần, có 82 người tham gia;
          Thứ ba, thực hiện tốt việc cách ly toàn xã hội, khai báo y tế, khai báo những người đi và đến từ những vùng nghi dịch hoặc có dịch để cách ly; thực hiện công văn số 17/CV-BTV, ngày 27/4/2020 của Ban thường vụ Hội LHPN xã về việc tiếp tục tuyên truyền và tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, ủng hộ vật chất để động viên các lực lượng chức năng đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chốt chặn dịch tại lán biên giới chi hội Tả Cáp đã vận động chị em ủng hộ bằng nhiều hình thức, kết quả thu được: 530.000đ tiền mặt và 3 kg đỗ tương;
          Trong thời gian toàn dân cùng nâng cao ý thức để phòng chống dịch, tuy cách ly nhưng các chị em phụ nữ vẫn tăng gia sản xuất, chăm sóc cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế - xã hội. Qua những việc làm đó chị em trong chi hội luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào hoạt động của địa phương.
          Chi hội đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, luôn tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia lao động sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, tham gia sinh hoạt hội, đóng góp đầy đủcác loại quỹ do các cấp, các ngành phát động, thực hiện tốt phong trào thi đua, cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội; chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch”góp phần bảo vệ biên giới Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng