Chi Hội xóm Đồng Tâm - xã Khâm Thành - huyện Trùng Khánh. Là chi Hội điển hình trong việc thực hiện quét dọn, vệ sinh đường làng, ngõ xóm và tham gia nạo vét kênh mương, tu sửa đường giao thông nông thôn.

Chi hội có 49 hội viên, có 2 dân tộc Tày, Nùng cùng sinh sống. Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới trong các kỳ sinh hoạt chi hội thường xuyên tuyên truyền cho chị em hiểu về 8 tiêu chí của cuộc vận động từ đó tạo ý thức cho chị em để giữ gìn vệ sinh môi trường, được đông đảo hội viên, phụ nữ đồng tình ủng hộ, góp phần bảo vệ môi trường, giữ vững ổn định chính trị, an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Vận động Hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng gia đình văn hóa. Chi hội luôn vận động chị em hội viên, phụ nữ xóm tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm mỗi quý 01 lần. Vận động hội viên tham gia nạo vét kênh mương cho vụ mùa, làm đường nội đồng... được các chị em nhiệt tình tham gia, là chi hội thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, xứng đáng để các chi hội khác học tập và noi theo.
        Ngoài ra chi hội luôn duy trì phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ qua các hình thức như giúp bằng ngày công lao động trong vụ mùa, các nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Đến nay, có trên 1,5 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội có hơn 40 lượt hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay để có vốn sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh