Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

http://phunu.caobang.gov.vn


Chị Hữa Thị Vỹ, chi hội trưởng phụ nữ xóm Cốc Cuổi, xã Đa Thông, huyện Thông Nông - Điển hình xây dựng gia đình hạnh phúc

        Với cương vị là một chi hội trưởng, bản thân chị khi nhận được các văn bản của Hội cấp trên chị luôn kịp thời tổ chức những buổi những buổi sinh hoạt để cho các chị em trong chi hội nắm bắt được những nội dung mà văn bản cấp trên triển khai, trong những buổi sinh hoạt trong chi hội thường xuyên lồng ghép tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò của gia đình, trách nhiệm của phụ nữ, nam giới và các thành viên trong gia đình phải xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; phổ biến và vận động chị em cùng các thành viên trong gia đình thực hiện pháp luật về hôn nhân gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình; giữ gìn, phát huy các phẩm chất tốt đẹp của gia đình việt nam; Gắn với thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; Chủ động phối hợp với các nghành, các đoàn thể xóm tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động, các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, địa phương phát động hàng năm đều đạt chỉ tiêu giao, trong chi hội nhiều năm liền được Hội cấp trên khen thưởng.
          Bản thân chị không chỉ hoàn thành nhiệm vụ của Hội cấp trên giao cho mà chị còn làm tròn bổn phận là một người mẹ trong gia đình, biết sắp xếp công việc gia đình, thông nhất bàn bạc và phân công lao động hợp lý, biết chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống cũng như trong phát triển kinh tế. Gia đình chị thu nhập chủ yếu là nuôi lợn và bán hàng tạp hóa, hàng năm thu nhập được khoảng 100 triệu đồng. Bản thân chị luôn kính trên, nhường dưới, luôn luôn tôn trọng các thành viên trong gia đình, đoàn kết hòa nhã với mọi người. vợ chồng luôn chia sẻ lẫn nhau trong công viêc gia đình, chăm sóc, nuôi dạy con cái chăm ngoan học giỏi nghe lời bố mẹ, cuộc sống vợ chồng luôn hòa thuận, gia đình hạnh phúc không có sự mâu thuẫn lẫn nhau trong gia đình. Gia đình chị nhiều năm liền đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thông Nông

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây