Chị La Thị Hà hội viên phụ nữ chi hội Nà Đán - Vò Khuốt Hội viên phụ nữ nuôi dạy con tốt

Phát huy vai trò của người phụ nữ trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và thực hiện Đề án 704 “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt’ do Trung ương Hội phát động; cán bộ hội viên phụ nữ xã Nam Tuấn đã tích cực không ngững phấn đấu thi đua lập thành tích trên mọi lĩnh vực, nhiều gương điển hình được phát hiện, biểu dương và nhân rộng, trong đó phải kể đến chị La Thị Hà – Hội viên phụ nữ xóm Nà Đán – Vò Khuốt, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An được coi là điển hình trong lĩnh vực nuôi dạy con tốt.
          Gia đình chị Hà thuộc diện hộ nghèo khó khăn trong xóm. Thu nhập chính chủ yếu dựa vào làm nông. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, những vợ chồng chị Hà luôn tâm niệm phải đầu tư cho con cái được học hành đến nơi, đến chốn, chỉ có học hành mới có hy vọng thoát được cái đói, cái nghèo. Từ suy nghĩ tích cực đó, chị luôn động viên các con cố gắng học hành. Công việc ruộng vườn dù rất vất vả, những chị không để các con làm, mà dành nhiều thời gian cho con học tập. Để tạo điều kiện cho các con ăn học đầy đủ, chị đã phải nỗ lực thức khuya, dậy sớm làm nhiều công việc, kiếm thêm thu nhập như chăn nuôi lợn, trồng lúa, trồng rau, trồng thuốc lá. Số tiền chị kiếm được ít ỏi kiếm được từ sự nhọc nhắn của chị cũng đủ để trang trải các khoản học phí, mua sắm sách vở, quần áo cho các con.Nhiều lúc nghĩ thương mẹ, các con chị muốn bỏ học để ở nhà giúp bố mẹ việc đồng áng, nhưng chị nhất định không cho con nghỉ học. Chị nói với các con, dù có phải hy sinh tất cả, chị cũng không cho con nghỉ học. Chị nghĩ, bản thân mình vốn đã thiệt thòi, không được học hành đầy đủ, chị sẽ bù đắp cho con để con có một tương lai tươi sáng. Dù không được học rộng, nhưng chị luôn dạy con đạo làm người, nhân cách sống. Thấu hiểu nỗi vất vả và sự kỳ vọng của cha mẹ, các con chị đã nỗ lực không ngừng trong học tập, luôn ngoan ngoãn lễ phép. Đền đáp công ơn dưỡng dục của cha mẹ, 2 con của chị năm nào cũng đạt học sinh khá giỏi. Con gái lớn hiện đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế. Con trai thứ hai đang học Đại học Y Hà Nội.
   Chị La Thị hà xứng đáng là tấm gương phụ nữ điển hình trong nuôi dạy con tốt.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An