Chị Lằm Thị Bay - Hội viên chi hội phụ nữ xóm Cốc Cai, xã Mai Long, huyện Nguyên Bình - Điển hình phát triển kinh tế

Trước đây gia đình Chị rất khó khăn về kinh tế, thu nhập của gia đình Chị chỉ từ cây ngô,cây lúa. Tài sản của gia đình không có gì ngoài 02 con trâu . Năm 2016 Chị đã mạnh dạn vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội 15 triệu đồng, gia đình chị Bay đầu tư chăn nuôi lợn đen, mỗi năm gia đình Chị nuôi 01 lứa 10-12 con con lợn thịt bán ra thị trường, trừ chi phí các loại gia đình Chị thu nhập khoảng 45-50 triệu đồng/ năm. Sau 01 năm chị đã giả xong nợ chị còn tiết kiệm được tiền vốn từ chăn nuôi lợn gia đình chị đã mua được máy xay sát, máy cày, đầu tư ống dẫn nước riêng phục vụ cho gia đình. Ngoài việc chăn nuôi lợn, gia đình Chị còn nuôi thêm trâu, gà, vịt, đào ao thả cá từ đó gia đình chị thu nhập ổn định . Hiện nay gia đình chị có thu nhập bìnhquân hàng năm trên 90 triệu đồng và đã thoát nghèo năm 2019, mức thu nhập bình quân đầu người trên 2 triệu đồng / người / tháng. Nhờ chăm chỉ, cần cù,chịu khó, ham học hỏi trong việc phát triển kinh tế gia đình, hiện nay gia đình Chị đã xây dựng được nhà cửa kiên cố, cuộc sống ổn định, con cái được học hành đến nơi đến chốn. Gia đình Chị nhiều năm liên tục đạt gia đình văn hóa. Chị là một hội viên tích cực, nhiệt tình trong hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ tại địa phương.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình