Chị Lăng Thị Mến - Hội viên phụ nữ xóm Bản Chu, xã Đại Sơn, huyện Phục Hòa - Điển hình về phát triển kinh tế

Chị là hội viên phụ nữ tiêu biểu chấp hành đúng chủ trương, chính sách của đảng pháp luật của nhà nước tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giúp đỡ các chị em hội viên phụ nữ trong chi hội phát triển kinh tế. Xuất phát điểm của gia đình là gia đình thuần nông, hoàn cảnh kinh tế bình thường. Trong những năm trở lại đây chị vận động chồng và gia đình đầu tư phát triển kinh tế gia đình từ trồng trọt và chăn nuôi. Với vốn đất của gia đình là 2ha, khai hoang thêm đất nông trường được khoảng 2ha, chị đã mạnh dạn vay vốn đầu tư trồng cây mía và chăn nuôi lợn. Hàng năm gia đình thu lợi nhuận từ trồng mía và chăn nuôi được trên 100.000.000đ, đến năm 2017 gia đình đã xây được căn nhà 2 tầng khang trang, sạch đẹp, mua sắm nhiều loại máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp như máy phay, xe công nông, các loại máy say sát…, trong 2 năm gần đây chị đầu tư trồng thêm dưa hấu mỗi năm gia đình trồng 2 đợt với 6000m2, thu nhập từ từ cây dưa hấu mỗi năm lãi khoảng 80.000.000đ. Đến nay kinh tế gia đình ổn định, khá giả, đời sống tinh thần của gia đình được cải thiện và việc học tập của các con được đảm bảo. Trong các cuộc sinh hoạt chi hội chị luôn động viên chia sẻ kinh nghiệm cách chăm sóc cây trồng, vật nuôi cho các chị em hội viên phụ nữ mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế gia đình, luôn được các chị em yêu quý và tin tưởng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Phục Hòa