Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

http://phunu.caobang.gov.vn


Chị Lang Thị Yến - Hội viên phụ nữ xóm Ngàm Lồm, xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc - Điển hình về phát triển kinh tế

        Là hội viên tiêu biểu của xóm nên chị luôn thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước; nhiệt tình tham gia các hoạt động của xóm, thực hiện tốt công việc của chi hội giao. Không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện trong mọi hoạt động, tham gia đầy đủ các buổi học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp và của Hội cấp trên; luôn gắn bó mật thiết với làng xóm, láng giềng. Có lối sống giản dị, trung thực, tham gia đóng góp đầy đủ các loại quỹ của Hội, của xóm.
        Những năm trước gia đình chị là 1 trong những gia đình khó khăn của xóm,  gia đình có 05 nhân khẩu, thu nhập chỉ nhờ vào lúa, ngô. Từ khi tổ chức Hội phát động phong trào thi đua: "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình".  Bản thân chị thường xuyên tham dự các lớp tập huấn, và trao đổi kinh nghiệm về kiến thức khoa học kỹ thuật về trọt trồng, chăn nuôi…Từ đó mạnh dạn đầu tư và áp dụng chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ cây ngô sang trồng cây Sa mộc, cây hồi, trồng dâu nuôi tằm… ngoài ra chị còn nuôi lợn, bò để tăng thêm thu nhập. Bước đầu thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng đem lại kết quả đáng mừng. Hàng năm thu nhập từ các loại cây trên gia đình chị thu nhập được khoảng 300 triệu đồng/ năm từ gia đình hộ nghèo của xóm nhờ phát triển kinh tế gia đình chị đã ổn định được cuộc sống.
         Với cương vị là hội viên tiêu biểu của xóm, chị luôn luôn thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh khó khăn bằng ngày công lao động như trồng ngô, lúa, lấy củi…

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây