Chị Lãnh Thị Lụa - Chi hội trưởng chi hội xóm Thua Tổng- xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc - Điển hình gương mẫu trong phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng xây dựng gia đình hạnh phúc

Trong những năm qua, chị thường xuyên tham gia nhiệt tình phong trào của Hội, tích cực tham gia vận động Hội viên tham gia sinh hoạt hội với nhiều hình thức phong phú, sôi nổi, thiết thực, tạo được niềm tin cho Hội viên phụ nữ trong xóm, chị tuyên truyền vận động Hội viên phụ nữ xóm tham gia quyets dọn đường làng ngõ xóm, vận động Hội viên phụ nữ thực hiện tốt các mô hình của CVĐ xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch” với sựu nhiệt tình và gương mẫu của chị, chị em hội viên phụ nữ đã tham gia nhiệt tình, đầy đủ. Nhân dịp các ngày lễ lớn của quê hương đất nước, 3.2, 3.3, 8/3 chị đều vận động chị em tham gia nhiệt tình. Ngày 8.3 chi hội thua tổng tổ chức cho chị em tham gia thăm quan tại khu di tích Pác Bó xã Hà Quảng. tạo không khí vui tươi phấn khởi cho chị em phụ nữ tham gia. Trong các kỳ sinh hoạt chị luôn tuyên truyền các văn bản của cấp trên kịp thời tới chị em hội viên phụ nữ, bên cạnh đó chị còn vận động chị em tham gia các hoạt động tại địa phương như nạo vét kênh mương, làm đường bê tông ngõ xóm, tham gia xây dựng kênh mương nội đồng được 109 công lao động. ngoài công tác xã hội chị còn tham gia sản xuất chăn nuôi tăng thu nhập cho gia đình, mỗi năm thu được 2 lứa lợn/ năm, nuôi gà trồng lúa ngô… tăng thu nhập cho gia đình. Với sựu nhiệt tình và gương mẫu chị luôn xứng đáng với niềm tin yêu và sự tín nhiệm của chị em trong chi hội.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc