Chị Lãnh Thị Thuyến - Chi hội trưởng phụ nữ xóm Bản Nùng, xã Thể Dục, huyện Nguyên Bình - Điển hình phát triển kinh tế

Chị Lãnh Thị Thuyến là hội viên xóm Bản Nùng, trong 2 năm qua chị được chị em phụ nữ bầu làm chi hội trưởng phụ nữ,  khi được chị em tín nhiệm chị rất nhiệt tình với chi hội, chịu khó học hỏi, vận động phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia sinh hoạt Hội. Năm 2018 chi hội có 40 hội viên tham gia sinh hoạt Hội, chị đã tích cực vận động và kết nạp mới được 07 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 47 hội viên năm 2019. Là Một chi hội trưởng chị luôn tâm huyết với công việc, thường xuyên tổ chức sinh hoạt, vận động hội viên thực hiện 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua và 8 tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”,  tuyên truyền vận động chị em phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội và chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động hội viên xây dựng được quỹ Hội, tổ chức tọa đàm kỷ niệm các ngày lễ của Hội, của đất nước… chi hội đạt chi hội vững mạnh được Hội LHPN xã khen thưởng nhiều năm liền.
Ngoài  công việc của Hội, chị còn trồng thêm mía, cây trúc sào, ngô, lúa, cây ăn quả. Hàng năm trừ chi phí thu nhập 50 - 60 triệu đồng; nuôi gà, vịt để cải thiện cuộc sống gia đình.
          Để đạt những kết quả trên, hàng năm chị chịu khó nghiên cứu, học tập áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi; mạnh dạn đầu tư phát trển kinh tế, lao động sản xuất theo hướng mới. Nhiều năm liền Chị đạt hội viên xuất sắc, gia đình văn hóa, con cái chăm ngoan học tập.
Chị đã giúp nhiều chị em như: cho mượn tiền không lãi, chia sẻ kinh nghiệm trồng trọt cho các chị em trong xóm, nay thực hiện sáp nhập xóm chị vẫn được tín nhiệm bầu làm Trưởng ban công tác Mặt trận kiêm chi hội trưởng phụ nữ.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình