Chị Lê Thị Giêng - Chi hội trưởng phụ nữ xóm Cốc Lùng, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An: Tiêu biểu trong Phong trào và công tác hội phụ nữ

Chị Lê Thị Giêng - chi hội trưởng phụ nữ xóm Cốc Lùng, xã Nam Tuấn là người luôn nhiệt tình và tham gia các hoạt động, các phong trào của Hội, gần gũi với chị em nên dễ tạo niềm tin trong hội viên.
         Năm 2017, chị Giêng được chị em tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng phụ nữ xóm Cốc Lùng và tham gia Ban chấp hành Hội LHPN xã đến nay.Những ngày mới nhận nhiệm vụ, còn nhiều bỡ ngỡ, việc khó nhất đối với chị là việc vận động hội viên tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chi hội, địa bàn xóm trải rộng nên khó khăn trong việc quản lý, tuyên truyền. Do đó, chị đã thường xuyên đến từng nhà, để nắm bắt hoàn cảnh của từng người, rồi gặp gỡ, trò chuyện, lắng nghe tâm sự của chị em… Nhờ kiên trì, nhiệt tình vận động, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, năm 2017 chỉ có 45 hội viên, đến nay đã có 60 hội viên tham gia sinh hoạt hội. Bên cạnh đó, chị còn vận động hội viên tham gia các Mô hình như “Trồng cây thuốc lá chất lượng cao”, “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”… Ngoài việc tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong vai trò Chi hội trưởng, chị còn tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia tiết kiệm 6.000 đồng/hội viên/tháng đến nay tổng số tiền quỹ là 13.000.000đ cho 5 hội viên vay phát triển kinh tế. Chị cũng luôn tích cực tham gia tổ hòa giải của tổ dân phố và đã hòa giải thành công các vụ mâu thuẫn, tranh chấp, nhất là các vụ mâu thuẫn trong hội viên phụ nữ, không để đơn thư khiếu nại vượt cấp.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An