Chị: Luân Thị Nít- tổ 3, phường Ngọc Xuân, TP Cao Bằng Điển hình trong công tác Hội

Với cương vị là Bí thư chi bộ chị luôn dành tâm huyết, công sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động của địa phương, quan tâm sát sao đối với phong trào phụ nữ của tổ nhất là trong phong trào " Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" đồng thời tuyên truyền vận động cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân trong tổ thực hiện có hiệu quả cuộc vận động" Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" Trong năm 2019 đã tuyên tuyền vận động nhân dân triển khai xây dựng tuyến đường nội đường với tổng chiều hơn 200m, với tổng trị giá trên 400 triệu đồng trong đó huy động nguồn xã hội hóa trên 300 triệu, công trình được thi công đảm bảo đúng kỹ thuật và là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025.
        Kể từ khi có chủ trường của Đảng chính quyền các cấp , có các nguồn vốn đầu tư cho các hạng mục công trình, trên cơ sở đó xác định phát triển kinh tế là khâu then chốt trong quá trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh chị Nít thường xuyên đi tới từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động người dân cũng như chi em hội viên phụ nữ thay đổi nếp nghĩ, cách làm ăn, vận động bà con chú trọng áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi. Nhiều hộ gia đình trong thôn đã cùng nhau thay đổi cây trồng là các cây hàng hóa tập trung như: Ớt, dưa bao tử, cà chua bi, ngô ngọt… trồng các cây ăn quả như: Ổi, nhãn,….Đến nay tại tổ 3 có cánh đồng chất lượng cao, sản xuất cây hàng hóa tập trung với diện tích hơn 2ha, sản phẩm nông nghiệp sản xuất ra cónăng xuất cao, chất lượng tốt. Đời sống nhân dân cũng như gia đình hội viên phụ nữ  ngày càng được nâng lên rõ rệt.
          Không chỉ gương mẫu, nhiệt tình trong công việc của tổ mà chị còn là một hội viên tích cực và gương mẫu trong chi hội phụ nữ, chị luôn sát cánh cùng chị em để đưa phong trào phụ nữ ngày càng đi lên, từ chi hội khó khăn trong công tác thu hút tập hợp hội viên sinh hoạt, chị luôn luôn đi đầu trong mọi phong trào  trở về với gia đình, chị Nguyễn Thị Nít luôn làm tròn vai trò của vợ người mẹ trong gia đình. Với lối sống giản dị, hòa đồng, quan tâm đến mọi người xung quanh, người dân trong tổ  luôn quý trọng, xem chị Nít như người thân trong gia đình, là một người cán bộ gương mẫu, một tấm gương sáng để chị em hội viên phụ nữ noi gương.

Tác giả bài viết: Hội LHPN Thành phố