Chị Lục Thị Lương - Hội viên Chi hội xóm Lũng Kít, xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh – Điển hình trong tham gia xây dựng nông thôn mới

Chị Lục Thị Lương là Bí thư chi bộ xóm, đồng thời là một hội viên tiêu biểu luôn đi đầu trong các phong trào do Hội phát động, đặc biệt là trong tham gia xây dựng nông thôn mới. Năm 2018, chị đã hiến hơn 250m2 đất làm đường vào vùng sản xuất, luôn tích cực vận động nhân dân, hội viên tham gia ngày công lao động làm đường giao thông, làm đường ra nơi sản xuất, quét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm. Chị thường xuyên quan tâm giúp đỡ những chị em gặp khó khăn hoạn nạn, cho chị em vay tiền không tính lãi số tiền 60 triệu đồng, vận động chị em phát triển kinh tế gia đình. Bản thân chị luôn nỗ lực tự vươn lên trong phát triển kinh tế gia đình, mỗi năm gia đình chị nuôi được 2 lứa lợn mỗi lứa từ 10 - 15 con lợn thịt, 30 con dê. Đầu năm 2019 chị mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chị đã trồng 40 cây lê, 15 cây hồng ngâm và vận động các chị em khác cùng trồng. Ngoài ra chị còn được tín nhiệm làm tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn ngân hàng chính sách xã hội. Chị luôn được chị em yêu quý, xứng đáng là tấm gương cho các chị em noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trùng Khánh