Chị Lục Thị Nguyệt - HVPN xóm Bản Quang, xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh – Dám nghĩ dám làm trong phát triển kinh tế

Thông qua các hoạt động của Hội, các cuộc tuyên truyền về vận động bà con trồng cây gì? nuôi con gì? để có hiệu quả kinh tế mà thu nhập lại ổn định. Chị quyết định phát triển kinh tế bằng mô hình chăn nuôi lợn thịt. Để hỗ trợ nguồn thực phẩm cho chăn nuôi chị trồng ngô, tận dụng từ bã rượu từ ngô và các nguồn rau xanh tự trồng để phục vụ chăn nuôi, mỗi năm gia đình chị xuất chuồng 02 lứa lợn thịt khoảng 2 – 2,5 tấn, thu nhập gần 100 triệu đồng. Từ mô hình chăn nuôi lợn thịt gia đình chị còn tự nuôi gà và rau xanh đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ gia đình. Bên cạnh việc phát triển kinh tế gia đình, chị còn thường xuyên vận động hội viên, phụ nữ cùng tham gia sinh hoạt công tác hội, trao đổi học tập kinh nghiệm trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình, phát triển kinh tế. Nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hoá.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trà Lĩnh