Chị Lục Thị Sơn - Hội viên phụ nữ xóm Phiêng Mòn, xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc - điển hình làm kinh tế giỏi từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Là hội viên tiêu biểu của xóm nên chị luôn thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệt tình tham gia các hoạt động của xóm, thực hiện tốt công việc của chi hội giao. Không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện trong mọi hoạt động, tham gia đầy đủ các buổi học sinh hoạt Hội, luôn gắn bó mật thiết với làng xóm, láng giềng; tham gia đóng góp đầy đủ các loại quỹ của Hội, của xóm. Những năm trước gia đình chị là 1 trong những gia đình khó khăn của xóm, gia đình có 06 nhân khẩu, thu nhập chỉ nhờ vào lúa, ngô. Từ khi tổ chức Hội phát động phong trào thi đua: "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình",  bản thân chị thường xuyên tham dự các lớp tập huấn và trao đổi kinh nghiệm kiến thức khoa học kỹ thuật về trọt trồng, chăn nuôi…Từ đó mạnh dạn đầu tư và áp dụng chuyển đổi cơ câu cây trồng từ cây ngô sang trồng cây sa mộc, cây hồi, ngoài ra chị còn tận dụng đất để trồng cây dâu tằm… Hiện nay, gia đình chị Sơn trồng được hơn 1 vạn cây sa mộc, 2 vạn cây hồi, hơn hai vạn cây dâu tằm. Bước đầu thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng đem lại kết quả đáng mừng, hàng năm thu nhập khoảng 100 triệu đồng/ năm. Từ gia đình hộ cận nghèo của xóm nhờ phát triển kinh tế gia đình, chị đã ổn định được cuộc sống, phát triển kinh tế ổn định. Ngoài ra chị còn chú trọng đến chăn nuôi lợn, gà, trâu, bò... với mục đích phục vụ nhu cầu gia đình. Với cương vị là hội viên tiêu biểu của xóm, chị luôn luôn thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh khó khăn bằng ngày công lao động như trồng ngô, lúa, lấy củi, giúp đỡ bằng tiền mặt không lấy lãi. Chị là tấm gương phát triển kinh tế gia đình đáng để chị em học tập và noi gương.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc