Chị Lục Thị Vân, hội viên phụ nữ ở xóm Lũng Quảng, xã Hồng Sỹ, huyện Hà Quảng - Điển hình trong thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch"

Chị Lục Thị Vân luôn tham gia thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới, nhất là thực hiện tiêu chí 3 sạch trong gia đình. Trong mọi hoạt động Hội, chị luôn cùng với chi hội phụ nữ xóm thực hiện tốt các phong trào thi đua và 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Chị luôn gương mẫu đăng ký thực hiện và vận động chị em phụ nữ chi hội cùng thực hiện 8 tiêu chí 5 không, 3 sạch: gia đình chị xây bể chứa nước với dung tích 40 m3 và công trình nhà tắm, vệ sinh khép kín; xây một khu chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm riêng với 12 ô chuồng khang trang, mái bắn tôn kiên cố, trị giá khoảng 100 triệu đồng; chị luôn biết cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, thu gom rác thải, vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh xung quanh nhà, giữ gìn vệ sinh nguồn nước góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. Chị Lục Thị Vân, hội viên phụ nữ ở xóm Lũng Quảng, xã Hồng Sỹ, huyện Hà Quảng là gương điển hình trong thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch".

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng