Chị Lương Thị Dinh là hội viên phụ nữ Xóm Lũng Om, Xã Đại Sơn, huyện Quảng Hòa - Điển hình phát triển kinh tế

Xuất phát điểm là gia đình thuần nông, hoàn cảnh kinh tế tạm đủ ăn. Trong những năm trở lại đây, chị chủ động vận động chồng và gia đình đầu tư phát triển kinh tế gia đình từ trồng trọt và chăn nuôi. Với vốn đất của gia đình có 2,5ha đất nông nghiệp, 6 ha đất rừng, chị đã đầu tư trồng rừng, trồng mía và chăn nuôi Trâu. Hàng năm gia đình thu lợi nhuận từ trồng trọt được trên 180.000.000đ. Đặc biệt từ cuối năm 2019 gia đình chị đầu tư chăn nuôi thêm dê tính đến thời điểm hiện nay tổng đàn dê của gia đình chị có 55 con thu nhập khoảng 100 triệu đồng/năm.
       Nhờ biết áp dụng KHKT vào trồng trọt và chăn nuôi, gia đình chị đã vươn lên thoát nghèo, đời sống khá giả hơn, có đủ tiền trang trải cho sinh hoạt và cho các con học hành. Với những kết quả đạt được trong lao động, sản xuất, chị Dinh xứng đáng là tấm gương sáng để các chị em phụ nữ trong chi hội và các chi hội phụ nữ Xã Lũng Om học tập, noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Quảng Hòa