Chị Lương Thị Dung - Hội viên phụ nữ Chi hội xóm Cốc Chủ xã Hồng Quang, huyện Quảng Uyên - Điển hình về phát triển kinh tế

Nhà đông anh em, ruộng đất canh tác ít với tinh thần dám nghĩ, dám làm chị cùng chồng bàn bạc thống nhất vay vốn từ NHCSXH huyện để phát triển kinh tế gia đình. Trong năm qua từ việc phát triển chăn nuôi hộ gia đình mỗi năm xuất bán được vài tấn lợn thịt, hiện nay đầu tư thêm dịch vụ bán hàng tạp hóa trừ các khoản chi phí thu nhập trên 100 triệu đồng/ năm, đủ lo cho các con ăn học và trang trải cho gia đình, gia đình đã mua sắm được xe máy, xe ô tô…
      Ngoài các khoản mua sắm cho gia đình chị còn cho 25 hội viên vay thức ăn chăn nuôi, gạo ăn cho các chị em khó khăn vay không tính lãi.  Gia đình chị có được như ngày hôm nay là nhờ sự cố gắng nỗ lực của bản thân và sự đồng sức, đồng lòng của chồng luôn ủng hộ. Đặc biệt là nhờ có sự quan tâm của Hội phụ nữ, của Đảng, chính quyền và các đoàn thể xã đã tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ cho gia đình được tiếp cận vay vốn. Ngoài việc chăm lo phát triển kinh tế, bản thân chị luôn có tinh thần xây dựng gia đình theo 4 chuẩn mực: No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và luôn có tinh thần học tập theo 4 phẩm chất Phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện  đại hóa đất nước "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang". Hằng năm gia đình chị đều đạt gia đình văn hóa, luôn tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt hội phụ nữ tại chi hội, tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội xã và chi hội tổ chức. Luôn tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình thực hiện tốt quy ước, hương ước của xóm, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chị xứng đáng là một gương phụ nữ tiêu biểu về phát triển kinh tế gia đình.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Quảng Uyên