Chị Lương Thị Hận, hội viên phụ nữ xóm Sóc Giang, xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng, điển hình về phát triển kinh tế gia đình

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông đến khi lập gia đình chị luôn chăn trở tìm cách đưa kinh tế gia đình đi lên để tạo điều kiện cho các con ăn học. Năm 2000 qua tổ chức Hội LHPN xã chị vay 20.000.000đ từ ngân hàng chính sách xã hội huyện để phát triển kinh tế gia đình. Từ nguồn vốn vay chị mua trâu sinh sản và lợn về nuôi, tuy nhiên kinh tế gia đình vẫn chưa khá giả. Đến năm 2004 xã có chương trình trồng dâu nuôi tằm để phát triển kinh tế, chị đã mạnh dạn đăng ký trồng dâu nuôi tằm, mỗi năm nuôi được 6 lứa/năm và tiếp tục chăn nuôi thêm lợn, trâu (2 con lợn nái và 10 con lợn thịt, 4 con trâu). Mỗi năm tổng thu nhập gần 100 triệu đồng. Chị không chỉ đảm đang với vai trò một người vợ, người mẹ trong gia đình chị còn tham gia các phong trào thi đua của Hội và địa phương phát động góp phần phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng