Chị Lương Thị Hiền, hội viên Chi hội phụ nữ xóm Pác Soa, xã Tri Phương, huyện Trà Lĩnh là một tấm gương điển hình phát triển kinh tế

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, đến khi lập gia đình, chị Lương Thị Hiền, luôn trăn trở để tìm cách đưa kinh tế gia đình chị đi lên, tạo điều kiện cho các con ăn học. Để phát triển kinh tế chị mạnh dạn phát triển mô hình chăn nuôi dê. Do cần cù, chịu khó, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển chăn nuôi, đến nay mô hình nuôi dê của gia đình chị phát triển rất tốt. Ngoài ra gia đình chị còn phát triển thêm mô hình trồng quýt với số lượng là 150 cây. Trừ các khoản chi phí mỗi năm gia đình chị cho thu khoảng 60 - 70 triệu đồng.  Do vậy kinh tế gia đình chị đã dần ổn định, các con đã có cuộc sống ấm no, hạnh phúc và đầy đủ hơn trước. Không chỉ đảm đang với vai trò một người vợ, người mẹ, chị khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình trong các phong trào ở địa phương, để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Chị luôn chia sẻ những kinh nghiệm cho chị em phát triển kinh tế làm giầu tại địa phương. Những thành quả mà chị đạt được trong lao động, sản xuất của chị xứng đáng là tấm gương sáng để các chị em phụ nữ trong chi hội noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trà Lĩnh