Chị Lương Thị Hợi Ngân - Hội viên phụ nữ xóm Bản Nghèn, xã Đức Long, huyện Thạch An – Điển hình phát triển kinh tế

Trước đây gia đình chị là hộ nghèo, chị bàn với chồng vay vốn ngân hàng chính sách xã hội 20.000.000đ để nuôi lợn. Với số vốn trên, chị mua 1con lợn nái để làm giống, sau mấy năm chịu khó làm ăn và tích góp được một số vốn, chị đầu tư thêm 8 ô chuồng trại để chăn nuôi lợn thịt. Năm 2019 do Dịch tả lợn Châu Phi xảy ra trên địa bàn xã, đàn lợn gia đình chị bị tiêu hủy trên một tấn lợn thịt. Không nản chí, khi bệnh Dịch tả lợn Châu Phi qua đi, chị lại tiếp tục chị mạnh dạn đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi lợn của gia đình, tiếp tục chăn nuôi 4 con lợn nái và 20 con lợn thịt. Hiện nay, chuồng lợn nhà chị thường xuyên có 4 con lợn nái và 20 con lợn thịt, ngoài chăn nuôi lợn chị còn chăn nuôi thêm gà, vịt  để cải thiện bữa ăn gia đình. Hàng ngày vợ chồng làm thêm nghề bán thịt lợn để cung cấp thực phẩm cho bà con. Nhờ cần cù, chăm chỉ và mạnh dạn vay vốn để phát triển kinh tế hộ, đến nay gia đình chị đã thoát nghèo, kinh tế gia đình ổn định, là tấm gương để chị em phụ nữ học tập và làm theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An