Chị Lương Thị Nhung - xóm Nà Quằng, xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc - Phát triển kinh về nuôi lợn đen

Chị là một Hội viên tiêu biểu của xóm, bản thân luôn thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước; nhiệt tình tham gia các hoạt động của xóm, thực hiện tốt công việc của chi hội, nhiệt tình tham gia mọi hoạt động của thôn xóm của Chi hội, hòa nhã với mọi người trong xóm, láng giềng. Có lối sống giản dị, trung thực, tham gia đóng góp đầy đủ các loại quỹ của Hội, của xóm.
          Trong những năm vừa qua gia đình chị chỉ đủ ăn không có dư giả, từ khi tham gia vào Hội phụ nữ chị được tập huấn về chăn nuôi, hai vợ chồng chị bàn bạc vê nuôi lợn đen phát triển kinh tế môi năm chị xuất chuồng 2 lừa mỗi lứa 6 con, tinh bình quân thu nhập mỗi năm trừ chi phí được khoảng  40.000.000đ, gia đình chị nuôi thêm gà vịt bán cho các nhà hàng , từ đó gia đình chị có dư giả, đủ trang trải việc làng xóm và cho 2 con đang theo học cấp 2 trường THCS tại xã, không chỉ phát triển kinh tế gia đình mà chị còn  hướng dẫn cho hội viên trong chi hội về cách chăn nuôi và phòng trừ dịch bệnh, giúp đỡ 01 Hội viên trong xóm với số tiền 10.000.000đ để phát triển kinh tế.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc