Chị Lý Mùi Sao - Chi hội trưởng phụ nữ xóm Nà Ngù, xã Mai Long, huyện Nguyên Bình - Điển hình hoạt động công tác Hội

Chị là một cán bộ Hội điển hình trong việc vận động phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội, xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, trong số các chị em phụ nữ từ 18 đến 60 tuổi của xóm Nà Ngù đều được Chị lần lượt đến từng nhà để vận động được 100% các hộ gia đính có phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia sinh hoạt Hội. Năm 2016 chi hội có 35 hội viên đến nay đã có 52 hộiviên tham gia sinh hoạt Hội.
         Là một chi hội trưởng, Chị luôn nhiệt huyết với công việc, quan tâm công tác tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ sinh hoạt Hội và chấp hành thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Hội; quan tâm vận động giúp đỡ những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chi hội. Vận động HVPN tham gia mô hình tiết kiệm làm theo lời Bác đến nay số tiền tiết kiệm được là 3.705.000đ. Hàng năm vào các dịp 8/3, 20/10 tổ chức sinh hoạt, tọa đàm, nói chuyện, giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau tạo không khí vui tươi, sôi nổi thu hút đông đảo HVPN trong chi hội tham gia. Tổ chức sơ, tổng kết đánh giá tình hình hoạt động và kết quả đạt được của Chi hội. Chi hội phụ nữ xóm Nà Ngù nhiều năm liều đạt Chi hội vững mạnh và được Hội LHPN xã, Hội LHPN huyện khen thưởng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình