Chị: Lý Thị Mão - hội viên xóm Bó Vài, xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng tiêu biểu trong phát triển kinh tế

Xuất thân từ gia đình thuần nông, Chị Lý Thị Mão, được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình. Chị cùng gia đình chăn nuôi lợn, gà, vịt, trồng cây Hồi, Sa Mộc và các loại hoa màu khác… mỗi năm thu nhập 80 - 90 triệu đồng.
           Chị luôn gương mẫu đi đầu các phong trào của phụ nữ, của địa phương, chị còn vận động những hội viên khác cùng nhau xây dựng các mô  hình kinh tế có hiệu quả. Cho những hội viên khó khăn hơn vay vốn không lấy lãi để phát triển kinh tế gia đình, chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Bản thân chị và gia đình luôn chấp hành tốt Chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hoá.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lạc