Chị Lý Thị Sua - Hội viên chi hội phụ nữ xóm khuổi Ngoạ, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình - Điển hình làm kinh tế giỏi

Chị Lý Thị Sua, sinh năm 1986 trú tại xóm Khuổi Ngọa xã Ca Thành, Năm 2001gia đình chị khác tách ra ở riêng  mới đầu gia đình chị rất khó khăn chị mạnh dạn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội 50 triệu để phát triển kinh tế nuôi lợn, nuôi bò vỗ béo để phát triển kinh tế gia đình. Gia đình chị mỗi năm xuất truồng 2 lứa lợn mỗi lứa từ 6- 10 con lợn đen, 10 – 15 con lợn giống và 3 - 4 con bò. Mồi năm trừ các khoản chi phí gia đình chị thu nhập từ 60- 80 triệu đồng. Từ mức thu nhập đó gia đình chị đã có cuộc sống ổn định hơn, năm 2010 chị đã làm được nhà khang trang, năm 2019 gia đình chị đã thoát nghèo chị có tiền nuôi con ăn học. Những thành quả mà chị đã đạt được thật đáng trân trọng, chị là tấm gương sáng trong việc mạnh dạn phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo của địa phương và để chị em phụ nữ học tập noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình