Chị Ma Thị Bốn - Hội viên phụ nữ xóm Nà Rình, xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm - Điển hình trong phát triển kinh tế

Chị Ma Thị Bốn là hội viên phụ nữ xóm Nà Rình, xã Nam Quang chị luôn tích cực tham gia phong trào của Hội phát động, chồng không được tỉnh táo nên 1 mình chị quán xuyến mọi công việc đồng áng cũng như quan hệ làng xóm, láng giềng. Năm 2013 được chị em trong Chi hội tư vấn vay 50.000.000đ của NHCSXH do Hội PN quản lý để đầu tư chăn nuôi, gia đình chị nuôi  bò 8 con,  lợn 20 con, gà 70 con/1 lứa; thu nhập hàng năm khoảng 60 triệu đồng/năm. Với sự chịu thương, chịu khó chị đã cung cấp cho 2 con ăn học đầy đủ, 01 cháu học hết 12, 01 cháu học xong chuyên nghiệp. Ngoài ra chị đã làm được nhà cửa khang trang, sắm xe máy, máy cày và các trang thiết bị trong gia đình. Năm 2018 chị đã trả tiền vay NHCSXH đúng thời gia và có đủ vốn để tiếp tục phát triển kinh tế.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lâm