Chị Ma Thị Dung - Hội viên xóm Đon Sài, xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm - Điển hình trong phát triển kinh tế

Chị Ma Thị Dung là hội viên xóm Đon Sài, xã Nam Quang. Trước đây gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Sau khi được Hội tư vấn, giới thiệu nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH huyện, chị mạnh dạn vay 20.000.000 để đầu tư dụng cụ và các nguyên liệu cất rượu, thấy được thị hiếu người tiêu dùng rất ưa lợn đen sạch không chăn tăng trọng, chị đã mua lợn đen về nuôi, ban đầu chị chỉ nuôi 3 con, sau khi xuất chuồng có vốn chị tiếp tục mở rộng chuộng trại để nuôi lợn đen. năm 2016 mỗi lứa lợn chị cho xuất chuồng 10 con, mỗi năm xuất 2,5 lứa. Trừ chi phí nấu rượu và nuôi lơn đen  gia đình chị lãi 40.000.000đ/năm. Đến đầu 2017 chị xây thêm chuồng nuôi thêm 6 con lợn nái, 20 con lợn thịt mỗi lứa, trừ chi phí chị lãi hơn 60.000.000đ. Đàn lợn nhà chị được chăm sóc cẩn thận nên lớn nhanh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không chăn thức ăn tăng trọng nên các hộ thu mua lợn thịt rất thích. Nhờ chịu khó cất rượu, trồng rau xanh phục vụ cho chăn nuôi lợn đen mà thu nhập gia đình ổn định, chị làm được nhà, sắm được các trang thiết bị thiết yếu trong gia đình, lo các con học hành đầy đủ. Với những kinh nghiệm của bản thân, trong các buổi sinh hoạt chi hội chị thường xuyên chia sẻ, hướng dẫn chị em trong chi hội trong kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc và phòng bệnh cho lợn, nên được chị em trong Chi hội rất quý mến, biểu dương.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lâm