Chị: Ma Thị Nhật - Hội viên phụ nữ xóm Nà Rình, xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm - Điển hình trong phát triển kinh tế

Chị Ma Thị Nhật là hội viên phụ nữ xóm Nà Rình, xã Nam Quang. Chồng mất từ năm 1999, một mình nuôi 2 con còn nhỏ, ăn học nên khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng chị không cam chịu nghèo khó, năm 2012 chị vay vốn NHCSXH do Hội Phụ nữ quản lý 50.000.000đ, để chăn nuôi trâu, lợn và gà đẻ trứng cũng như cung cấp gà thịt ra thị trường, một năm 2 lứa, mỗi lứa hơn 100 con gia cầm. Nhờ chịu khó ngoài cung cấp cho các con hoàn thành chương trình Phổ thông, đến cuối năm 2017 gia đình đã hoàn trả toàn bộ vốn vay, lấy vợ cho con cả, con thứ 2 đã lớn và tự đi làm ở tỉnh xa. Chị đã làm được nhà gỗ 5 gian khang trang, có nhà vệ sinh khép kín, mua sắm đầy đủ trang thiết bị trong gia đình. Trong nhà chị hiện nay có 5 con, lợn 20 con, gia cầm 100 con mỗi năm gia đình chị thu nhập được 70.000.000 – 80.000.000đ. Là 1 hội viên chị luôn chấp hành tốt và tham gia đầy đủ các phong trào của Hội và xóm phát động.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lâm