Chị Ngô Thị Hiền - Chi hội phó chi Hội phụ nữ thôn Lũng Noọc, xã Thái Cường, huyện Thạch An - Gương điển hình phát triển kinh tế gia đình

Sinh năm 1989, là chi hội phó chi Hội phụ nữ, làm việc với sự tín nhiệm của chị em, chị Hiền vẫn luôn năng nổ, nhiệt tình gương mẫu tham gia trong công tác và các phong trào của Hội. Trong gia đình chị luôn chăm chỉ, năng động, phát triển kinh kế bằng nhiều hình thức như chăn nuôi lợn, trâu, bò… Năm 2011 chị xây dựng gia đình, hai vợ chồng trẻ khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng. Gia đình chị thống nhất vay tiền qua kênh NHCSXH đầu tư xây chuồng trại mua trâu, bò gầy về để vỗ béo, nuôi lợn nái để phát triển kinh tế gia đình bền vững. Ngoài diện tích đất trồng cỏ voi trên 1.000 m2, tận dụng diện tích đất trồng lúa sau khi thu hoạch, chị mua giống cỏ về gieo để tạo thêm nguồn thức ăn tươi cho trâu, bò. Do chịu khó tìm tòi, học hỏi từ các chị em gương điển hình, các mô hình trên các phương tiện thông tin đại chúng... nên thu nhập của gia đình từng năm được tăng lên đến 2029 đã cho thu nhập100.000.000đ. hiện nay gia đình chị đã mua được 02 ô tô để chở hàng, chở khách. Chị là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An