Chị Ngô Thị Loan - Chi hội trưởng phụ nữ xóm 9, xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng - Điển hình trong công tác Hội

Năm 2019 chị được hội viên tín nhiệm làm chi hội trưởng. Để chi hội hoạt động hiệu quả, chị tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó vận động chị em tham gia tổ chức Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chị luôn tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động hội viên đóng góp Hội phí, xây dựng quỹ Hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo. Chị đã vận động 25 người tham gia thực hiện mô hình tiết kiệm “Nuôi heo đất” và một tổ tiết kiệm xoay vòng với số tiền 18.000.000đ  nhằm giúp chị em hội viên có vốn để sản xuất, chăn nuôi, giải quyết khó khăn. Ngoài thời gian tham gia việc xã hội, các việc gia đình luôn được chị sắp xếp chu đáo, chủ động phát triển kinh tế gia đình như chăn nuôi heo, gà, vịt và trồng rau màu. Với sự cố gắng nhiệt tình của chị hàng năm gia đình chị đều được công nhận gia đình văn hóa.

Tác giả bài viết: Hội LHPN Thành phố