Chị Ngọc Thị Duyên, Hội viên phụ nữ chi Hội Nà Tục, xã Đức Xuân, Huyện Thạch An - Điển hình phát triển kinh tế

Gia đình chị có kinh nghiệm nuôi lợn nái do mẹ chồng chị truyền đạt lại, được tính chịu khó, chăm chỉ chị Duyên đã quyết định đầu tư thêm chuồng trại nuôi lợn nái, Ban đầu chị nuôi 2 lợn nái mỗi năm xuất bán được 2 lứa thu nhập trên 60 triệu trên/năm. Đến năm 2018 chị quyết định muôi thêm lợn thịt, nhờ biết kết hợp các hình thức chăn nuôi, vừa làm vừa không ngừng  học hỏi kinh nghiệm,  kỹ thuật chăn nuôi từ cán bộ khuyến nông khuyến lâm xã và huyện và kinh nghiệm của mẹ chồng, mỗi năm gia đình chị có khoản thu nhập trên 100 triệu đồng từ chăn nuôi lợn.  Hiện nay, chuồng lợn nhà chị thường xuyên có 4 con lợn nái và 10 con lợn thịt, ngoài chăn nuôi lợn chị còn chăn nuôi thêm gà, vịt, ao cá  để cải thiện bữa ăn gia đình.
Ngoài làm kinh tế giỏi, chị Duyên còn nhiệt tình tham gia công tác Hội, chị được bầu làm tổ trưởng tổ vay vốn của thôn, hàng năm các hoạt động đều làm tốt, trong năm 2019 chị là một hội viên tiêu biểu được Hội LHPN xã biểu dương là gương điển hình trong phong trào phụ nữ làm kinh tế giỏi là tấm gương để chị em phụ nữ học tập và làm theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An