Chị Ngôn Thị Hồng là hội viên phụ nữ xóm Hát Pắt xã Cách Linh, huyện Quảng Hòa - Điển hình làm kinh tế giỏi

Năm 2012, xóm Hát Pắt, xã Cách Linh được thành lập mới. Là xóm sát biên giới, các hộ dân trong xóm là nhân dân ở nơi khác đến sinh sống, địa bàn xóm tương đối rộng, dân cư sống rải rác, không tập trung, đất canh tác toàn đồi núi dốc, chủ yếu trồng cây công nghiệp, đời sống của các hộ dân trong xóm còn nhiều khó khăn do thu nhập chủ yếu của bà con ở đây là chăn nuôi. Với điều kiện địa hình như vậy, chị Hồng đã tham khảo học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi dê, chị bàn với chồng mạnh dạn vay 50.000.000 đồng từ Ngân hàng CSXH do Đoàn Thanh niên xã nhận ủy thác cộng với vay mượn anh em 70.000.000 đồng, 2 vợ chồng chị mua  được 01 đàn dê giống gồm 40 con, với tổng số tiền 120.000.000 đồng. Nhờ chịu khó học hỏi từ những hộ gia đình đã nuôi có kinh nghiệm và nhờ áp dụng các biện pháp KHKT trên các kênh thông tin, sau một năm, gia đình chị đã có thu nhập từ nuôi dê. Dê sinh sản rất nhanh, từ 40 con ban đầu, đàn dê đã tăng lên gần 80 con. Gia đình xuất bán dê ra thị trường, mỗi lứa được khoảng trên 10 con, bình quân với mỗi cân hơi là 100.000 -110.000 đồng. Thu nhập từ nuôi dê đạt trên 200 triệu đồng/ năm. Hiện nay gia đình chị kinh tế đã ổn định, gia đình đã sắm sửa được phương tiện đi lại, nhà cửa khang trang.
       Không những làm kinh tế giỏi, chị còn là một hội viên rất năng động, nhiệt tình của chi hội phụ nữ xóm. Chị sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ các chị em hội viên trong xóm, tích cực vận động chị em trong xóm cố gắng vượt khó vươn lên, yên tâm lao động, sản xuất bám đất, bám làng để bảo vệ vùng đất biên giới, thường xuyên làm tốt công tác phát đường tuần tra, bảo vệ mốc giới. Chị là một người phụ nữ tiêu biểu, dám nghĩ dám làm, xứng đáng là tấm gương để các chị em hội viên phụ nữ noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Quảng Hòa