Chị Nguyễn Minh Hồng Chi hội phụ nữ tổ 17 phường Hợp Giang, TP Cao Bằng điển hình làm kinh tế giỏi

Là một hội viên không có nghề nghiệp ổn định chủ yếu làm vườn đồi không có quy hoạch cụ thể nên thu nhập kinh tế thấp, kinh tế gia đình lúc đầu rất khó khăn. Qua nhiều năm suy nghĩ phải làm cách nào để ổn định đời sống được lâu dài, qua tìm hiểu chị đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, một hai năm đầu lấy cây ngắn ngày nuôi cây dài ngày, mở rộng dần vườn cây ăn quả như cây mận, bưởi,  cam, cây hạt dẻ, cây trám đen...trong vòng 2 năm đầu tư cây nậm đã có quả bán ra thị trường cho thu nhập khá cao cho gia đình, ngoài cây mận gia đình còn trồng hai nghìn cây trám đen hàng năm bán ra thị trường mùa nào cũng có quả bán đem lại thu nhập cao cho gia đình từ 100 đến 200 triệu đồng.
       Với những kết quả như trên, gia đình có điều kiện nâng cao mức sống và tạo được việc làm ổn định cho 10 người. Từ đó đã góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ an ninh tổ quốc của địa phương. Với sự mạnh dạn, cố gắng nỗ lực của gia đình hàng năm gia đình được công nhận là gia đình văn hóa và đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam năm 2017; được Uỷ Ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2014 - 2016.

Tác giả bài viết: Hội LHPN Thành phố