chị Nguyễn Thị Dự sinh năm 1980 hội viên Chi hội phụ nữ xóm Niếng Noọc, xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh - Điển hình làm kinh tế giỏi

Những năm đầu khi mới lập gia đình cuộc sống gia đình chị gặp rất  nhiều khó khăn về kinh tế, chị Dự đã tự tìm tòi trên sách vở, báo mạng, các tài liệu hướng dẫn chăm sóc cây trồng, vật nuôi, học hỏi kinh nghiệm của người đi trước chị đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình trồng cây ăn quả và chăn nuôi vỗ béo Trâu. Đặc biệt năm 2016 sau khi được tham gia lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây Cam, nhận thấy cây Cam phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng của địa phương, có năng suất cao, được thị trường ưa chuộng, chị đã bàn với chồng vay vốn từ NHCS xã hội huyện 30 triệu đồng cùng với số tiền gia đình dành dụm được vợ chồng chị đã đầu tư trồng Cam và vỗ béo trâu. Sau hơn 3 năm phát triển mô hình, hiện nay gia đình chị có 150 gốc Cam, mỗi cây cho thu hoạch từ 50 - 70 kg/năm, bình quân  vườn Cam cho thu hoạch từ 120 -150 triệu đồng/năm. Thực hiện mô hình “Vỗ béo trâu bò” quay vòng, mỗi năm gia đình chị xuất được 5 - 7 con trâu  mỗi con trừ chi phí lãi được 3- 5 triệu/con cho tổng thu nhập từ mô hình này được trên 30 triệu đồng. Bên cạnh đó gia đình được tận dụng nguồn phân trâu để  bón cây ăn quả. Với số tiền thu nhập hàng năm chị trang trải cuộc sống gia đình, đầu tư sủa sang nhà của, nuôi các con ăn học và tiếp tục mở rộng mô hình vỗ béo trâu và trồng cây Cam.
       Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị còn vận động hội viên trong Chi Hội cùng xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả; chi sẻ những kinh nghiệm chị đã có cho hội viện trong chi hội cùng nhau thực hiện phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng. Chị luôn tích cực tham gia các hoạt động do Hội phụ nữ xã tổ chức, tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương và tự nguyện đóng góp kinh phí xây dựng nông thôn mới ở địa phương

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Trà Lĩnh