Chị Nguyễn Thị Lành, hội viên phụ nữ xóm Bản Cắn, xã Vân Trình, huyện Thạch An - Điển hình về phát triển kinh tế

Chị Nguyễn Thị Lành sinh năm 1981, hội viên phụ nữ chi Hội phụ nữ thôn Bản Cắn, xã Vân Trình. Năm 2016 xã được đầu tư nhiều dự án trồng cây công nghiệp chị đã đăng ký tham gia các mô hình như: Mô hình trồng chè của Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Cao Bằng đầu tư, với diện tích1.500m2, sau hai năm chăm sóc cây chè đã được thu hoạch mỗi năm từ 30 - 40 kg chè khô cho thu nhập từ 12 - 15 triệu đồng; mô hình trồng lạc trắng, cây hồi cho thu nhập 50- 60 triệu đồng/năm, ngoài ra chị còn chăn nuôi thêm lợn, gà thu nhập trên 25 triệu đồng, nhờ sự chịu khó cần cù, chăm chỉ có ý chí vươn lên kính tế gia đình chị hàng năm thu nhập trên 100 triệu đồng, kinh tế gia đình được ổn định.
         Ngoài việc phát triển kinh tế gia định, chị luôn tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chi Hội, các cuộc họp xóm và các hoạt động do Hội tổ chức, chia sẻ với các chị em về cách phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình, chị đã tuyên truyền vận động nhiều chị em tham gia các mô hình tại chi hội và được chị em nhiệt tình ủng hộ, trong những ngày lễ, tết có giao lưu văn hóa, văn nghệ chị là người đi đầu để tập hợp thu hút chị em tham gia đông vui, sôi nổi. Trong gia đình chị là người chăm lo chu đáo cho chồng, con, con chăm ngoan học hành tiến bộ, gia đình sống hạnh phúc bà con nhân dân trong xóm tin tưởng, chị được chi Hội phụ nữ và các ngành đoàn thể xóm biểu dương, đưa ra nêu gương điển hình tiên tiến để cho các hội viên khác học tập.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An