Chị Nguyễn Thị Luận – Hội viên phụ nữ xóm Nà Lòa, xã Triệu Ẩu, huyện Phục Hòa - Gương điển hình về phát triển kinh tế

Bước đầu xây dựng gia đình, kinh tế hộ gia đình còn gặp rất nhiều khó khăn, từ 01 hộ nghèo trong xóm 02 vợ chồng đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng chính sách, ngân hàng nông nghiệp đầu tư buôn bán, đến nay gia đình tôi đã xây được nhà cửa khang trang, mua xe tải để chở hàng và bán hàng tạp hóa mỗi năm thu nhập khoảng 120 triệu đến 150 triệu đồng. Trong những năm qua gia đình chị luôn gương mẫu đi đầu trong công tác xã hội, việc làng, việc xóm, đóng góp đầy đủ các loại quỹ do các cơ quan, ban, ngành phát động, đặc biệt ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới và quỹ vì người nghèo trên 3 triệu đồng.Tích cực kêu gọi mọi người nâng cao ý thức giữ vệ sinh môi trường, cùng tích cực dọn vệ sinh, đường làng, ngõ xóm nên khu dân cư luôn sạch sẽ. Tương trợ, giúp đỡ hàng xóm láng giềng gặp khó khăn, tham gia giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn về lao động cho các hộ gia đình trong xóm khi cần, tạo mối đoàn kết, thân thiện, chân tình. Những năm gần đây gia đình tôi cho các hộ gia đình chị em phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong xóm vay tiền được 8 lượt với số tiền trên 50 triệu đồng không lấy lãi. Chị là tấm gương điển hình vượt khó thoát nghèo, ổn định kinh tế trong sản xuất chăn nuôi.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Phục Hòa