Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng

http://phunu.caobang.gov.vn


Chị Nguyễn Thị Thoa -hội viên phụ nữ Chi hội phụ nữ tổ 1, phường Ngọc Xuân - TP Cao bằng - Gương điển hình về làm kinh tế giỏi

         Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nghề nông với bản tính cần cù ,sáng tạo cùng với sức trẻ ham học hỏi nên khi lập gia đình, chị và chồng đã bàn bạc bước đầu sẽ trồng 7000m2 rừng thông, sa mộc, năm 2015 anh chị khai thác thông sa mộc  được hơn 70 triệu. Với số tiền đó anh chị đầu tư mua 40 con dê về nuôi thả và mua 01 trâu, 02 lợn nái, 100 con gà lương phượng để phát triển đàn gia súc, gia cầm. Để có kiến thức phục vụ cho việc chăn nuôi, chị Thoa nhiệt tình tham gia các lớp tập huấn về phòng chống dịch bệnh cho đàn vật  nuôi do Ủy ban nhân phường tổ chức, học hỏi kinh nghiệm của  bà con xung quanh, áp dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình chăn nuôi. Mỗi năm chị  cung cấp lợn giống, lợn thịt  ra thị trường từ 50-60 con/năm, bán gà thịt 2 lứa /200con/năm. Để có phương tiện phục vụ cho việc cày, cấy anh chị đầu tư mua máy cày bừa vừa phục vụ gia đình vừa phục vụ bà con tạo việc làm cho các con có thu nhập ổn định, sau khi trừ chi phí, thu nhập hàng năm của gia đình chị Thoa từ 130- 150 triệu đồng/ năm. Kết quả năm 2016  gia đình chị Thoa đã xây dựng ngôi nhà 2 tầng khang trang với số tiền là hơn 700 triệu đồng .
          Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Thoa còn nhiệt tình trong các hoạt động sinh hoạt tại chi hội, chị luôn chia sẻ những kiến thức của bản thân với các chị em, vận động chị em trong chi hội cùng  phát triển kinh tế có hiệu quả; tích cực tham gia các hoạt động do Hội phụ nữ phường, chi hội phụ nữ, tổ xóm  tổ chức. Hàng năm đều đạt  gia đình văn hóa,  chị xứng đáng là tấm gương để chị em hội viên phụ nữ noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN Thành phố

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây