Chị Nguyễn Thị Thu Hà - Hội viên chi hội phụ nữ xóm Phai Khắt, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình - Điển hình phát triển kinh tế

Chị Hà sinh năm 1986 là một Hội viên điển hình trong việc xây dựng gia đình và phát triển kinh tế gia đình ổn định trong số các chị em phụ nữ của xóm Phai Khắt. Năm 2013 chị lập gia đình lúc ấy gia đình nhà chông rất khó khăn. Năm 2015 chị mạnh dạn vay vốn Ngân hàng chính sách để mở nhà hàng ăn uống 2 năm gần đây chị Hà tạo công ăn việc làm cho nhiều chị em hội viên trong xóm và được chị em hội viên tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng với trọng trách như vậy chị xác định mình cần cỗ gắng đi đầu trong mọi phong trào của hội đề ra đặc biệt năm 2015 được chọn chi hội xóm Phai Khắt là xóm thực hiện mô hình điểm về hoạt động làm theo Bác chị vận động chị em trong chi hội thực hiện quỹ 5000đ/tháng có 56/56 hội viên trong chi hội tham gia đến nay số quý của chi hội có 19.840.000đ. Tuy hiện nay chị không làm chi hội trưởng nữa nhưng chị luôn tuyên truyền vận động chị em trong chi hội cùng nhau thực hiện các phong trào thi đua của hội đặc biệt là việc giữ gìn vệ sinh chung không vứt rác xuống sông, ra đường cùng nhau gom rác cho vào lò xấy để đốt.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nguyên Bình