Chị Nông Thị Biền sinh năm 1979 chị là hội viên phụ nữ xóm Bản Nhôn, Xã Cô Ngân, huyện Hạ Lang - Phát triển kinh tế

Chị tham gia sinh hoạt hội được 19 năm. Trong những năm đầu chị lập gia đình, hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn, từ năm 2012 chị được tuyên truyền vay vốn ngân hàng CSXH, chị đã vay 30 triệu về mua trâu, đến năm 2015 chị bán trâu được 16 triệu gia đình chị chị  vay thêm anh chị em làm  nhà xây gạch xi măng để gia đình ở. Gia đình chị ít đất, hai vợ trồng chị làm thêm ruộng đất của anh em trong làng chị làm 1 vụ ngô ruộng, 2 vụ ngô rấy chị trồng thêm ít đỗ tương, gia đình chị đã thu được 2,5 tấn thóc, 3 tân ngô, chị chăn nuôi trâu và chăn nuôi lợn, chồng chị làm thêm thợ xây. Năm 2018 chị được Nhà nước hỗ trợ 5 con lợn thịt chị đã mua thêm về nuôi sau 3 tháng chị đã bán lợn, bình quân thu nhập trong 1 năm 60 triệu/ năm. Mỗi năm gia đình chị xuất 2 lứa lợn/ 15 con,  hiện nay gia đình chị có 3 con trâu, chị đã trả hết nợ và mua thêm máy say sát, máy cày, ti vi, tủ lạnh, làm nhà vệ sinh…. Chị  tích cực tham gia các phong trào, hoạt động công tác hội, ủng hộ các khoản quỹ do hội cấp trên phát động, chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi cho các chị em trong xóm, chị luôn chấp hành tốt chủ chương đường lối của Đảng, các chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang