Chị Nông Thị Bình – HVPN xóm Phan Thanh, xã Quang Trung, huyện Hòa An – Điển hình phát triển kinh tế gia đình

Chị Nông Thị Bình sinh năm 1975, tham gia sinh hoạt Hội từ năm 2009, thuộc hộ nghèo trong xóm, kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào việc cấy lúa. Năm 2015, chị vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội số tiền 50 triệu đồng để phát triển kinh tế. Nhận thấy khí hậu, thỏi nhưỡng quê hương thích hợp với cây quýt, chị đã mua giống về trồng. Không những thế, chị Bình còn rất nhanh nhạy với nhu cầu thị hiếu. Biết được sự ưa chuộng lan rừng của người chơi hoa, chị đã sưu tầm thu mua, nghiên cứu cách cấy ghép. Đến nay, gia đình chị có khoảng 200 cây quýt, hơn 100 giò lan. Rất nhiều chơi hoa đã tìm đến địa chỉ của chị để mua lan với giá khá cao. Thu nhập từ việc bán quýt và lan mỗi năm hơn 80 triệu đồng. Gia đình chị đã trả hết số tiền vay ngân hàng, xây dựng nhà cửa khang chang và sắm đầy đủ vẩ dụng cần thiết cho gia đình.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An