Chị Nông Thị Bướn - hội viên phụ nữ chi hội xóm khuổi Rỳ, xã Bình Dương, huyện Hòa An - Gương điển hình trong lĩnh vực trồng rừng phát triển kinh tế

Với vùng đất nhiều đồi núi, đất canh tác để làm lúa nước ít. Chị Bướm đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng CSXH để phát triển trồng rừng. Đây là cách làm tuy không mới, và xác định phải làm lâu dài nhưng ổn định, 8 năm mới cho khai thác gỗ, nhưng với sự chịu khó, kiên trì, mỗi năm chị lại mở rộng thêm diện tích trồng rừng: Năm 2015 trồng được 2 ha rừng cây keo lai lấy gỗ; năm 2016 trồng được 3 ha rừng; năm 2017 trồng được thêm 3ha nữa. Năm 2018 chị lại cùng gia đình trồng thêm được  5 ha. Chị cùng các hộ trong thôn cho thuê đất rừng để trồng cây keo lai lấy gỗ. Ngoài trồng rừng gia đình chị còn trồng thuốc lá chăn nuôi lợn. Mỗi năm cho thu nhập hơn 100 triệu  đồng từ nguồn chăn nuôi và khai thác rừng.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hòa An