Chị Nông Thị Chí - HVPN xóm Huyền Du, thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang - Điển hình phát triển kinh tế

Trong những năm qua bản thân chị luôn hưởng ứng phong trào thi đua “ phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Luôn phát huy đức tính cần cug, chịu khó, tích cực học tập lao động sản xuất, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc”. Chị đã có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình.
       Những năm đầu khi mới lập gia đình cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn về kinh tế và chua có nhà ở với tính cần cù, chịu khó Chị đã tự học trên các tài liệu hướng dẫn chăn nuôi chị đã áp dụng khoa học kỹ thuật chăn nuôi lợn gà, vịt. Chị vay vốn từ ngân hàng Nông nghiệp huyện Hạ Lang có 100 triệu đồng để làm vốn chăn nuôi lợn gà, vịt. Hàng năm chị xuất 2 lứa lợn mỗi lứa 120 con, 100 con gà, 50 con Vịt mỗi năm gia đình thu nhập từ 300.000.000đ đến 400.000.000đồng.
Không chỉ làm kinh tế giỏi chị còn vận động, hướng dẫn cho Họi viên phát triển kinh tế. Chị tích cực tham gia các hoạt động của Hội, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang