Chị Nông Thị Đẹp – Hội viên xóm Bản Chang 1, xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm - Phát triển kinh tế

Gia đình chị luôn hoà thuận, hạnh phúc, vợ, chồng giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Luôn mẫu mực trong nếp sống, nếp nghĩ, nếp làm. Trong việc giáo dục nuôi dạy con gia đình chị cùng nuôi dạy con, hướng dẫn con, chăm sóc con chu đáo, dạy con chăm ngoan, học giỏi, lễ phép với ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo. Cùng nhau bàn bạc đưa ra cách giáo dục con tốt nhất. Hiện nay con chị đã học lớp 8, trong đó 7 năm liền đạt học sinh giỏi, luôn chăm ngoan được thầy cô, bạn bè quý mến.
       Một phần cũng nhờ vào người chồng luôn tạo điều kiện, cả 2 vợ chồng đều là nông dân nên rất kiên chì chăm chỉ không ngại thức khuya dạy sớm làm ăn phấn đấu ngay từ đầu đã mạnh dạn giám nghĩ, giám làm chủ động vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội huyện về phát triển kinh tế như mua lợn nái, gà, vịt về nuôi đến nay gia đình tôi có hơn 100 con gà, vịt, lợn, máy say sát… tổng thu nhập bình quân hàng năm trên 100.000.000 đồng. Trong những năm qua gia đình chị còn tự trồng cây được hơn 6000 cây (mỡ, keo…) hiện đang phát triển rất tốt cũng nhờ đó mà gia đình chị đã phát triển dần lên xóa được đói, giảm được nghèo cuộc sống gia đình được no ấm, hạnh phúc và năm nào gia đình tôi cũng được ủy ban nhân dân xã xét đạt gia đình văn hóa.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Bảo Lâm