Chị Nông Thị Doóc, hội viên chi hội xóm Nặm Thuổm, xã Sỹ Hai, huyện Hà Quảng là một tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”

Gia đình chị Doóc có 6 thành viên, 3 thế hệ cùng chung sống nhưng các thành viên trong gia đình lúc nào cũng hòa thuận, yêu thương nhau, ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo vâng lời người lớn. Thừa hưởng truyền thống gia đình hòa thuận, hạnh phúc từ đời ông bà, gia đình chị Doóc đã cùng nhau xây dựng nên một mái ấm gia đình mà ai cũng muốn có được, các con anh chị ngoan ngoãn  luôn vâng lời ông bà, bố mẹ, 2 đứa đều được học sinh giỏi từ lớp 1 đến nay. Ngoài xây dựng cuộc sống tinh thần êm ấm, anh chị còn phát triển kinh tế khá giỏi. Hiện nay, gia đình chị Doóc nuôi được 07 con trâu, 02 con lợn nái, 11 con lợn thịt, trên 100 con gà các loại, trong năm xuất bán 18 con lợn thịt, tết Nguyên đán Canh Tý bán 30 con gà thiến, Tổng thu nhập của gia đình trừ chi phí thu về 130 triệu đồng. Ngoài chăm sóc, nuôi dạy con cái chăm ngoan, hiếu thảo, học giỏi và phát triển kinh tế gia đình, anh chị còn là tấm gương sáng đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động của xóm làng, của Hội phụ nữ, cụ thể là công tác di chuyển chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở anh chị luôn giúp đỡ những người khác trong mọi lúc. Gia đình anh chị là một gia đình gương mẫu, tiêu biểu, điển hình trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của Hội. Chị Doóc xứng đáng là tấm gương điển hình để các chị em khác cùng học tập và làm theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng