Chị Nông Thị Gioóc - HVPN chi hội Bản Làn, xã Vinh Quý - Điển hình thực hiện công tác Hội

Chị Nông Thị Gioóc là hội viên nòng cốt của chi hội Bản Làn xã Vinh Quý chị luôn chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy ước, hương ước của xóm. Luôn nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động của Hội, đóng góp các loại quỹ được đầy đủ. Đặc biệt là hưởng ứng nhiệt tình cuộc vận động của chi hội tham gia thực hiện mô hình chỉ thị 05 về Học tập và làm theo, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ( Mô hình trồng cây nghệ). Chị đã hiến gần 500m đất để cho tập thể chi hội gây Quỹ hội. Nhờ sự lòng nhiệt tình, gương mẫu chị còn được bà con trong xóm tín nhiệm bầu làm giữu chức vụ tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội phụ nữ quản lý, với chức năng, nhiệm vụ chị luôn tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân, tổ viên vay vốn qua ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế gia đình với tổng số dư nợ là: 1.153.500.000đ, có 32 tổ viên, thu tiết kiệm được số tiền trên 6 triệu đồng. Hàng tháng vận động tổ viên trong tổ thu nộp tiền lãi được đầy đủ kịp thời, không có tổ viên nào nộp lãi chậm, vay ké, xâm tiêu, chiếm dụng và dư nợ quá hạn.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hạ Lang