Chị Nông Thị Hè - hội viên phụ nữ chi hội Nà Ngườm, Xã Kim Đồng, huyện Thạch An - Gương điển hình trong phong trào sản xuất - kinh doanh giỏi.

Có thu nhập gia đình hàng năm từ 200 - 250 triệu đồng, chị Hè cho biết trước đây mới lập gia đình, gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế nghề nghiệp chủ yếu là làm ruộng hàng năm chỉ đủ ăn. Chị đã mạnh dạn mở cửa hàng tạp hóa để phục vụ nhu cầu bà con trong xóm, ngoài việc bán hàng chị còn chăn nuôi thêm lợn, gà, cấy lúa, trồng ngô…. Cần cù và chịu khó gia đình chị đã từng bước thoát được nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống. Có vốn làm ăn chị mở rộng hàng tạp hóa, chăn nuôi lợn đàn to, mỗi năm xuất chuồng 02 lứa gia đình chị đã vươn lên khá giả, chị đã mua sắm được đầy đủ đồ nội thất trong gia đình, mua được xe ô tô để chở hàng và làm được nhà cửa khang trang.
       Mặc dù công việc của chị luôn bận rộn nhưng chị rất nhiệt tình, luôn giành thời gian tham gia sinh hoạt chi hội phụ nữ đầy đủ và tích cực hưởng ứng các phong trào do Hội phát động, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới. Vừa qua gia đình chị đã hiến 347 m2 đất ruộng để làm đường liên thôn. Chị luôn gương mẫu thực hiện cuộc vận động xây dựng 5 không 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, con cái ăn học tốt. 2 đứa con chị đều ngoan học giỏi hiện nay cháu đã tốt nghiệp đại học ra trường còn 1 cháu đang học đại học, được bà con xung quanh ai cũng ngưỡng mộ và khen ngợi. Gia đình chị nhiều năm liền đạt gia đình văn hóa, gia đình tiêu biểu của thôn. Năm 2017 gia đình chị đạt hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi của xã.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An