Chị Nông Thị Hoa- Hội viên thuộc Chi hội phụ nữ xóm Pò Diểu, thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An - Điển hình về phát triển kinh tế gia đình

Trong những năm đầu khi mới lập gia đình cuộc sống gia đình của chị gặp nhiều khó khăn về kinh tế chưa biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt chăn nuôi, còn loay hoay trong chăn nuôi trồng trọt. Năm 2009 hai vợ chồng bắt tay vào làm vườn ươm, từ khi bắt tay vào làm vườn ươm mới đầu là vài trăm mét vuông đến nay đã mở rộng hơn 1.000 mét vuông, mới đầu ươm các loại cây trồng rừng đến nay đã mở rộng thêm các loại giống cây ăn quả và các loại giống hoa, hàng năm thu nhập từ vườn ươm trừ chi phí còn thu lãi về 60.000.000đ cho gia đình tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 5 chị hội viên trong xóm và 4 thành viên trong gia đình. Không chỉ làm vườn ươm, hai năm nay chị phát triển thêm chế biến thạch đen gửi đi các tỉnh thành trong nước, năm đầu ngày trung bình nấu 1-2 kg lá, sang năm nay tăng lên trung bình ngày 5 kg, có ngày đến 10 kg  tương đương 1kg/ 30 hộp thạch, ngày cao điểm của thơi vụ 20 kg lá tạo việc làm cho 4 chị, thu nhập từ nguồn chế biếnThạch đen hàng năm cũng thu trên 70.000.000đ/ 1 năm.Từ phát triển vườn ươm và chế biến thạch đen cộng các nguồn thu nhập khác hiện nay chị đã xây dựng được nhà cửa khang trang, ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Thạch An