Chị Nông Thị Hường, hội viên chi hội xóm Nặm Đin, xã Vân An - Điển hình hiến đất làm đường giao thông nôn thôn

Gia đình chị Hường có 5 người, có mẹ già và 2 con nhỏ, hoàn cảnh của gia đình chị vẫn còn là hộ nghèo của xóm, mặc dù hai vợ chồng luôn chịu khó làm ăn nhưng vì con còn nhỏ, mẹ già hay đau yếu nên cũng ảnh hưởng nhiều đến kinh tế của gia đình chị, mặc dù gia đình chị thuộc diện nghèo, khó khăn về kinh tế nhưng chị cùng gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của cấp ủy, chính quyền địa phương, tham gia nhiệt tình mọi phong trào, hoạt động của xóm cũng như của Chi hội. Năm 2018 xã mở mới tuyến đường vào xóm Cô Mười dài 800 m bằng nguồn vốn chương trình 135, không có kinh phí đền bù đất, tuyến đường này chủ yếu là vào đất của nhà chị, nhưng chị đã gương mẫu hiến đất nhà chị 500m để mở tuyến đường, quá trình làm đường phải nổ mìn đất đá vùi lấp, rơi xuống rẫy chị rất nhiều nhưng chị đã cùng gia đình tự làm và canh tác phần đất còn lại của mình, không cần sự giúp đỡ của làng xóm, chị là tấm gương để các chị em học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Hà Quảng